Các lỗi thường gặp khi gia công thép không gỉ (inox) và cách khắc phục hiệu quả

Đánh giá
Thép không gỉ (inox) là loại vật liệu có độ bền, tuổi thọ cao, phù hợp với nhiều kỹ thuật hàn khác nhau. Tuy nhiên, trong quá trình hàn inox, thợ cơ khí có thể gặp một số lỗi, khiến bề mặt của vật liệu bị đen, cháy, loang lổ hoặc gỉ sét. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi này là gì?

Mối hàn bị đen

Mối hàn inox bị đen, có lỗ chân kim, mất thẩm mỹ là lỗi khá thường gặp đối với thợ cơ khi non kiến thức, kinh nghiệm. Lỗi này hay gặp khi sử dụng máy hàn Tig và rất khó xử lý. Mối hàn bị đen do một số nguyên nhân sau:
– Kỹ thuật hàn chưa đúng.
– Kìm hàn bị mòn, đầu tù, khiến nhiệt không tập trung vào 1 điểm, dẫn đến mối hàn bị đen. – Khí bảo vệ không đủ khi hàn, khiến mối hàn không bóng được nên bị đen.

Mối hàn inox bị đen

Để khắc phục lỗi trên, bạn cần mài nhọn kìm hàn, chỉnh khí bảo vệ phù hợp với độ dày, mỏng của inox. Nếu chưa có kinh nghiệm điều chỉnh dòng hàn, bạn có thể thử nghiệm trước trên một mảnh inox thừa, sau đó áp dụng vào mối hàn chính. Ngoài  ra, để tránh mối hàn bị đen, kỹ thuật hàn vô cùng quan trọng, dưới đây là một số lưu ý:

– Đặt súng hàn nghiêng một góc 45 độ so với bề mặt hàn và hướng di chuyển.
– Tránh hướng gió thổi vào mối hàn bởi điều này có thể làm lệch khí bảo vệ mối hàn, khiến mối hàn bị đen.
– Sau khi bóp súng hàn, không nên nhấc vội ra mà nên giữ trong khoảng 1/3 giây, sau đó nhấc lên một chút. Điều này giúp mối hàn được khí bảo vệ, không bị đen mà trở nên sáng bóng, nâng cao tính thẩm mỹ.

>> Xem thêm: Những lưu ý khi sử dụng đồ gia dụng bằng inox

Mối hàn bị cháy

Đây cũng là một trong những lỗi thường gặp khi hàn inox. Nguyên nhân là do kìm hàn bị tù, chưa được mài nhọn; thiếu khí bảo vệ mối hàn; dòng hàn lớn dẫn đến quá nhiệt. Nguyên nhân gây cháy mối hàn khá giống với việc mối hàn bị đen ở trên, do đó, để khắc phục lỗi này, bạn cần mài nhọn kìm hàn, điều chỉnh khí bảo vệ, dòng hàn, góc hàn và tốc độ hàn phù hơp với độ dày của inox.

Bề mặt inox bị gỉ sét, lấm tấm

Lỗi này thường xảy ra khi cắt inox, mạt kim loại sẽ bắn lên bề mặt inox, để lại các vết cháy lấm tấm. Ngoài ra, inox không được vệ sinh bề mặt thường xuyên cũng sẽ gây nên hiện tượng này.
Quá trình cắt có thể khiến mạt kim loại bắn ra, bám vào bề mặt inox

Để khắc phục lỗi này, thợ cơ khí nên lưu ý một số điều sau:

– Nên để nguyên bao nilon bên ngoài sản phẩm để cắt, tránh mạt kim loại rơi trực tiếp vào bề mặt inox.
– Che chắn, bảo vệ các vị trí hở của inox để tránh các tác nhân từ môi trường tác động, gây gỉ sét.
– Khi gia công inox tại các công trình thì nên làm ở trên trước, ở dưới sau để tránh mạt kim loại rơi từ trên cao xuống, gây loang lổ bề mặt inox bên dưới. – Nếu bề mặt bị tia lửa, mạt kim loại bám vào thì cần lau sạch và xử lý đánh bóng bề mặt ngay.

Bề mặt inox bị gỉ sét tại vị trí tỳ đè hoặc lõm

Rất nhiều sản phẩm inox như lan can, cổng cửa,… gặp tình trạng này. Điều này là do bề mặt bị xước không được xử lý, từ đó làm hỏng lớp màng Crom oxit bảo vệ inox, khiến inox bị oxy hóa, gỉ sét. Ngoài ra, trong quá trình gia công, thợ bất cẩn không vệ sinh khuôn uốn, làm mạt kim loại trong khuôn gây trầy xước bề mặt inox. Bên cạnh đó, việc vận chuyển, lắp đặt không cẩn thận khiến inox bị chà xát, xước cũng khiến inox bị gỉ sét.

Inox bị gỉ sét

Để khắc phục lỗi trên, bạn hãy bảo vệ bề mặt inox một cách cẩn thận. Nếu gặp tình trạng xước, bạn hãy đánh bóng lại ngay để tránh inox bị oxy hóa, gỉ sét nhé.

>> Xem thêm: 5 cách vệ sinh inox hiệu quả

Trên đây là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục hiệu quả khi gia công inox. Nếu còn thắc mắc nào cần được giải đáp, bạn vui lòng để lại bình luận phía dưới bài viết hoặc liên hệ với Inox Gia Anh để được hỗ trợ nhé!

Ban thấy bài viết này thế nào?

Kém * Bình thường ** Hứa hẹn *** Tốt **** Rất tốt *****

Đánh giá