GIẢI ĐÁP: ĐỘ BÓNG BỀ MẶT INOX GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

5/5 - (1 vote)

Inox là vật liệu có nhiều ứng dụng trong đời sống. Tùy vào mục đích sử dụng, inox sẽ có các loại bề mặt được đánh bóng khác nhau. Vậy các loại bề mặt inox hiện nay là gì? Bạn đừng ngần ngại bỏ ra 15 phút để tìm hiểu các thông tin giải đáp cho thắc mắc trên trong bài viết sau đây nhé!

Các loại bề mặt inox hiện nay

Đánh bóng bề mặt là công đoạn quan trọng trong quy trình sản xuất inox. Công đoạn này thường được thực hiện cuối cùng, sau đó, sản phẩm được đóng gói và phân phối đến tay người tiêu dùng. Hãy cùng tập đoàn inox Gia Anh tìm hiểu 9 loại bề mặt inox phổ biến hiện nay.
bề mặt inox có những loại nào
Bề mặt inox có những loại nào

Bề mặt No.1

Bề mặt này được làm sạch bằng hóa chất và ủ sau giai đoạn cán nóng. Loại inox có bề mặt này thường được dùng để làm bồn chứa công nghiệp, phục vụ ngành công nghiệp hóa chất hoặc dùng để cán nguội.

Bề mặt No.2D

Đây là bề mặt được ủ và xử lý hóa chất sau khi cán nguội. Bề mặt này không bóng loáng và thường được sử dụng để sản xuất thiết bị trong nhà máy hoá dầu, chế tạo chi tiết ôtô, làm ống dẫn inox,…

Bề mặt No.2B

Đây là bề mặt được xử lý của bề mặt No.2D nên bóng, nhẵn hơn bề mặt No.2D. Loại bề mặt No.2B được ứng dụng rất rộng rãi trong đời sống như lĩnh vực giao thông vận tải, hàng không, công nghiệp nặng và công nghiệp nhẹ,…

Bề mặt Dull

Đây là bề mặt mờ sỉn, độ bóng sáng không bằng bề mặt No.2B. Loại inox có bề mặt Dull thường được dùng để làm trần và vách thang máy.
Bề mặt Dull thường được sử dụng để làm vách và trần thang máy
Bề mặt Dull thường được sử dụng để làm vách và trần thang máy

Bề mặt No.3

Bề mặt này được đánh bóng với phớt đánh bóng ở mật độ 100 – 120 mesh (Mesh là đơn vị đo theo quy ước quốc tế chỉ ra số mắt lưới trên 1 Inchs) và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như: làm dụng cụ nhà bếp, dụng cụ gia đình, xây dựng, trang trí nội – ngoại thất.

Bề mặt No.4

Bề mặt No.4 có màu trắng bạc, độ bóng sáng và nhẵn mịn hơn bề mặt No.3. Do đó, loại bề mặt này thường được sử dụng trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, trang trí nội – ngoại thất của các tòa nhà,…

Bề mặt HL

Đây là loại bề mặt có những đường vân kẻ dọc. Vân này hình thành trên cơ sở dùng phớt đánh bóng lên bề mặt No.4. Bề mặt HL thường được sử dụng cho mục đích làm cửa, khuôn cửa hoặc làm đẹp cho nội – ngoại thất của các tòa nhà.

Bề mặt BA

Đây là bề mặt sáng bóng như gương. Bề mặt này được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực trang trí nội – ngoại thất của các tòa nhà, sân bay, nhà ga, khách sạn, nhà hàng hoặc để sản xuất ra các vật dụng nhà bếp,…

Bề mặt 8K

Đây là bề mặt được tạo thành từ cơ sở đánh bóng liên tục loại bề mặt BA, 2B, No1 cho đến khi bề mặt cực mịn và có thể soi gương được. Bề mặt này sáng bóng hơn bề mặt BA và thường được sử dụng để làm thang máy, xây dựng, trang trí nội thất.
Bề mặt inox gương 8K
Bề mặt inox gương 8K

Sản phẩm của inox Gia Anh có những bề mặt nào?

Các sản phẩm inox của Gia Anh rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại như: Ống inox trang trí, công nghiệp, hộp inox trang trí, công nghiệp, dây inox, cây đặc, U đúc, V đúc,… Bên cạnh đó, bề mặt của các sản phẩm cũng có sự riêng biệt, cụ thể:
  • Ống công nghiệp, hộp công nghiệp, V góc dập, ống đúc, U đúc có bề mặt là 2B/No1
  • Ống trang trí, hộp trang trí, cây đặc inox: BA/HL
  • Tấm inox, cuộn inox: BA/2B/No1/HL
  • V góc đúc: No1
  • Dây inox: BA.

Bài viết đã cung cấp cho bạn một số thông tin về các bề mặt inox phổ biến hiện nay. Nếu còn thắc mắc cần được tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ đến Hotline: 0931 71 74 77 của công ty chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Ban thấy bài viết này thế nào?

Kém * Bình thường ** Hứa hẹn *** Tốt **** Rất tốt *****

5/5 - (1 vote)