Thị trường kim loại hôm nay ngày 27/07/2023: Giá kim loại trên thị trường có nhiều biến động

Đánh giá

Thị trường kim loại ngày hôm nay 27/07/2023: Giá kim loại có nhiều biến động thay đổi cả trong nước và trên thế giới.

Giá thép tăng 14 nhân dân tệ/tấn trên sàn giao dịch

Giá thép hôm nay giao kỳ hạn tháng 5/2024 trên sàn giao dịch Thượng Hải (SHFE) tăng 14 Nhân dân tệ, lên mức 3.752 Nhân dân tệ/tấn.

Thép trong nước giảm giá lần thứ 15.

Ngày 22/7, thép thanh vằn D10 CB300 của các thương hiệu thép nội địa đồng loạt giảm từ 100-110 đồng/kg. Đây là phiên giảm giá thứ 15 liên tiếp của thị trường thép trong nước. Trước tình trạng giá thép giảm sâu nhưng vẫn tiêu thụ ế ẩm, doanh nghiệp thép trong nước đối mặt với việc lợi nhuận sụt giảm nghiêm trọng.

Ảnh: Báo Công thương

Đồng giảm

Giá đồng và các kim loại công nghiệp khác giảm tại London do dự đoán tăng trưởng nhu cầu từ Trung Quốc giảm sau lời hứa từ Bắc Kinh để hỗ trợ phục hồi kinh tế.

Đồng giao sau 3 tháng trên sàn giao dịch kim loại London giảm 0,7% xuống 8.614 USD/tấn sau khi tăng trong hai phiên trước đó.

Kim loại này vẫn tăng 2% trong tuần này sau khi Trung Quốc cam kết sẽ tối ưu hóa các chính sách bất động sản, mở rộng nhu cầu trong nước và tăng tốc phát hành trái phiếu đặc biệt của địa phương.

Trong khi đó dự trữ đồng tại sàn LME tăng 12% trong hai tuần qua lên 60.700 tấn.

Quặng sắt Đại Liên tăng ngày thứ 3

Giá quặng sắt tăng do các nhà đầu tư vui mừng với quyết định tung thêm kích thích của Trung Quốc, mặc dù lo ngại kéo dài về nhu cầu thép đã hạn chế đà tăng.

Quặng sắt kỳ hạn tháng 9 trên sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên đóng cửa tăng 1,8% lên 866,0 CNY (121,09 USD)/tấn. Tại Singapore, quặng sắt kỳ hạn tháng 9 tăng 0,4% lên 113,6 USD/tấn.

Giá Niken tháng 7 trên thế giới cũng có nhiều biến động dẫn đến giá thành các sản phẩm sử dụng Niken trong đó có inox cũng có nhiều thay đổi khó dự đoán.

INOX GIA ANH sẽ liên tục cập nhật thông tin mới nhất về giá kim loại trên thị trường để có thể đảm bảo các sản phẩm thép không gỉ từ công ty sẽ được ổn định giá và báo giá sớm nhất tới quý khách.

Nguồn tham khảo: Báo Công thương, Marketimes.vn.

Ban thấy bài viết này thế nào?

Kém * Bình thường ** Hứa hẹn *** Tốt **** Rất tốt *****

Đánh giá