TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ ĐÁNH GIÁ THÉP KHÔNG GỈ PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Đánh giá

Thép không gỉ (inox) là vật liệu được ứng dụng rất rộng rãi trong đời sống như trong các ngành công nghiệp, trang trí, y tế, giao thông vận tải,… Chính vì thế, loại vật liệu này cần đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng, độ bền, thành phần hóa học,… Vậy những tiêu chuẩn Quốc tế đánh giá thép không gỉ phổ biến hiện nay là gì? Mời bạn tham khảo trong bài viết sau đây.

Tiêu chuẩn ASTM (Mỹ)

ASTM là bộ tiêu chuẩn kỹ thuật dành cho các sản phẩm và vật liệu trên thế giới do Hiệp hội Vật liệu và Thử nghiệm Hoa Kỳ ban hành. Hiện nay, bộ ASTM có 12.575 tiêu chuẩn ứng dụng khắp toàn cầu trong 15 lĩnh vực khác nhau, trong đó có thép không gỉ.

Logo tiêu chuẩn Quốc tế ASTM
Logo tiêu chuẩn Quốc tế ASTM

Một số tiêu chuẩn ASTM của ống thép không gỉ bao gồm:

– A268 – A268/A268M-96: Đặc điểm kỹ thuật ống thép không gỉ Ferritic, Martensitic đúc và hàn trong các trường hợp thông thường.
– A269 – A269-98: Đặc điểm kỹ thuật cho ống thép không gỉ Austenitic đúc và hàn trong các trường hợp thông thường.
– A312 – A312/A312M-00: Đặc điểm kỹ thuật ống thép không gỉ Austenitic hàn và đúc.
– A632 – A632-98: Đặc điểm kỹ thuật ống thép không gỉ Austenitic (đường kính nhỏ) đúc và hàn trong các trường hợp thông thường.
– A789 – A789/A789M-00: Đặc điểm kỹ thuật ống thép không gỉ hàn Ferritic/Austenitic và đúc trong các trường hợp thông thường.
– A511 –  A511-96: Đặc điểm kỹ thuật ống cơ thép không gỉ đúc. – A554 – A554-98e1: Đặc điểm kỹ thuật ống cơ thép không gỉ hàn và các phụ kiện hàn.

Tiêu chuẩn JIS (Nhật Bản)

JIS là chữ viết tắt của Japanese Industrial Standard – Tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản. Đây là bộ tiêu chuẩn dành cho các ngành công nghiệp tại Nhật Bản và là cơ sở để một số quốc gia khác như Hàn Quốc, Trung Quốc,… xây dựng bộ tiêu chuẩn của nước mình.

Logo tiêu chuẩn JIS
Logo tiêu chuẩn JIS

Tiêu chuẩn DIN (Đức)

DIN là hệ thống tiêu chuẩn Đức về mọi lĩnh vực công nghệ. Bộ tiêu chuẩn này được xây dựng để hợp lý hóa, đảm bảo chất lượng, môi trường, an toàn cho người lao động và một số lĩnh vực như khoa học, công nghệ,…

Hiện nay, có khoảng 30.000 tiêu chuẩn DIN giúp các công ty giảm thiểu rủi ro, mở rộng thị trường và thúc đẩy khả năng tương tác gữa các doanh nghiệp với nhau.


Logo tiêu chuẩn DIN
Logo tiêu chuẩn DIN

Tiêu chuẩn BS (Anh)

Tiêu chuẩn BS là tiêu chuẩn về mọi lĩnh vực của Anh. Hiện nay, bộ tiêu chuẩn này có hơn 31.000 tiêu chuẩn về xây dựng, điện tử, vật liệu và hóa chất, hệ thống quản lý,… Tiêu chuẩn BS được đưa ra để tuyên bố sản phẩm cần đáp ứng những thông số kỹ thuật nhất định và khuyến khích các nhà sản xuất tuân thủ một phương pháp chung cho một đặc điểm kỹ thuật.

Dấu chứng nhận tiêu chuẩn BS của Anh
Dấu chứng nhận tiêu chuẩn BS của Anh

Inox Gia Anh – Thương hiệu inox uy tín 20 năm

Trong các thương hiệu inox trên thị trường hiện nay, Inox Gia Anh được rất nhiều người biết đến và đánh giá cao nhờ những ưu điểm về thẩm mỹ, chất lượng, độ bền cũng như chính sách bảo hành, bảo trì sản phẩm. Các mặt hàng ống, hộp, dây, cây đặc, V góc đúc, V góc dập,… đều đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ASTM A312, ASTM A554,… và có mặt khắp 63 tỉnh thành, mang đến những công trình, sản phẩm gia công inox bền, đẹp và tuổi thọ cao. Bên cạnh đó, sản phẩm còn được xuất khẩu đến nhiều nước như: Tây Ban Nha, Ấn Độ, Đài Loan,…

Trên đây là một số tiêu chuẩn Quốc tế để đánh giá thép không gỉ hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn hoặc liên hệ làm đại lý inox, vui lòng liên hệ hotline 091 238 5839 để được hỗ trợ!

Inox Gia Anh – Nhà sản xuất Inox hàng đầu Việt Nam!
– VPGD: Tầng 6-8 Tòa nhà Gia Anh Building, Số 6 ngõ 4, Phố Kim Đồng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.
– Chi nhánh Miền Nam: Lô A1-3, Khu A1, Đường D4, KCN Tân Phú Trung, X. Tân Phú Trung, H. Củ Chi, TP. HCM.
– Chi nhánh Bình Dương: Đường số 7, KCN Sóng Thần 1, TP. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương. – Nhà máy: QL39, X. Trung Hưng, Huyện Yên Mỹ, Tỉnh Hưng Yên.

Ban thấy bài viết này thế nào?

Kém * Bình thường ** Hứa hẹn *** Tốt **** Rất tốt *****

Đánh giá